Đánh giá máy scan canon CanoScan 5600F


Canon là một hương hiệu mạnh trong ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị công nghệ cao. Trong số những sản phẩm máy in và máy scan thì có lẽ được ưa chuộng nhất chính là chiếc máy scan Canon CanoScan 5600F. Tuy không phải là đỉnh cao của công nghệ vì vẫn còn hạn chế về nhiều mặt chức năng nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người, đôi khi cũng vì giá rẻ.

Trình làng máy scan canon CanoScan 5600F chất lượng

Các dòng sản phẩm máy scan của thương hiệu canon luôn có chất lượng scan siêu tốt cùng với mức giá cũng siêu rẻ. Và cũng chẳng ngoại lệ, một sản phẩm scan của canon là chiếc máy CanoScan 5600F cũng có chất lượng chẳng thua gì các “đồng nghiệp scan” khác. Mặc dù có tốc độ quét hơi bị chậm một chút và cũng có ít phần mềm hỗ trợ kèm theo nhưng nó vẫn được sự đánh giá cao của người sử dụng nhờ vào chất lượng scan tốt cùng mức giá siêu rẻ.

Thiết lập các phần mềm hỗ trợ trên máy scan canon

Chiếc máy scan canon CanoScan 5600F

Chiếc máy scan CanoScan 5600F

Canon CanoScan 5600F có những nút bấm điều khiển dễ dàng sử dụng nằm ở ngay mặt trên của máy quét, rất dễ nhận biết. Máy có 3 nút điều khiển chức năng scan PDF gồm một nút khởi tạo chức năng scan màu, một phím khác sử dụng chức năng scan đen trắng và còn một phím nút tùy chỉnh. Để scan tài liệu có nhiều trang sang một file dạng PDF, bạn có thể lặp đi lặp lại phím bấm PDF cho mỗi trang scan mới và sau đó bấm Finish sau trang scan cuối cùng là được.

Chế độ Scan tự động của máy được thực hiện công việc nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn scan chỉ với một cái click chuột. Riêng với khả năng này đã đủ nói đến tiện ích nhanh chóng của chiếc máy scan mang lại, đưa ra nhiều tính năng hơn nữa như điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc và khả năng cân bằng màu sắc ở chế độ tốt nhất. Điểm cộng cho chiếc máy scan này là tính năng mà Canon hỗ trợ chỉnh sửa đèn nền của trình điều khiển hiệu quả. Nó tạo nên một bức hình gồm cả vùng sáng lẫn vùng tối và có xu hướng mất đi những chi tiết tại các vùng tối.

Chất lượng bản scan sau khi thực hiện các chức năng

Chất lượng các bản scan sau khi thực hiện các chức năng của máy scan canon

Chất lượng các bản scan sau khi thực hiện các chức năng của máy scan

Một tính năng khác có khả năng giúp bạn khôi phục lại những phần màu sắc của phần hình ảnh bị mờ và giúp loại bỏ những vết xước và bụi bám vào bản scan. Với tính năng này bạn sẽ không còn phải lo lắng khôi phục màu sắc, loại bỏ bụi bặm cho những hình ảnh đã cũ của bạn. Tuy nhiên lại có khá ít và không có hiệu quả cao đối với việc làm giảm các vết xước trong ảnh.

Chất lượng quét scan của chiếc máy khá tốt, đảm bảo đầy đủ chất lượng để có thể làm hài lòng những nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Những bức hình quét từ máy in và được in lại trên máy in canon gần như không tạo sự khác biệt nhiều so với phiên bản gốc, không chỉ vậy khả năng quét slide cũng sở hữu chất lượng tốt tương tự.

Tốc độ quét củ chiếc máy

Ngược lại với chất lượng scan vượt trội thì chiếc máy scan canon này lại có một nhược điểm không khó để chấp nhận. Tốc độ scan của máy scan CanoScan 5600Flại không phải là thế mạnh. Mặc dù vậy nhưng tốc độ của nó lại khá ổn định khi thao tác scan liên tục, nhờ vào công nghệ scan bằng đèn LED mà không cần đến thời gian để làm nóng máy. Thời gian quét từ ảnh trong 12- 25 giây sử dụng ở độ phân giải 300 pixel/ inch. Việc quét các tài liệu film và tài liệu slide vẫn còn khá chậm. Tốc độ scan cho một slide ở độ phân giải 2.400 ppi thường là 2 phút 3 giây và chỉ mất 13,8 giây để quét ảnh với độ phân giải 400 ppi.

Tính tiện dụng của chiếc máy scan canon khi kết nối với laptop

Tính tiện dụng khi kết nối với laptop

Ưu điểm: chất lượng scan tốt với film, slide và bản scan sau khi in, nguồn đèn Led chiếu sáng cho quá trình scan giúp giảm thời gian nóng máy giúp người sử dụng không mất quá nhiều thời gian khởi động mỗi lần sử dụng.

Nhược điểm: Scan chỉ 4 slide liên tục và 1 film trong một thời điểm,do đó không phục vụ được nhu cầu scan nhiều slide và film cùng thời điểm. Khả năng loại bỏ bụi và vết xước không thực sự hữu ích.

Có thể nói với những đặc tính này khiến chiếc máy scan Canon CanoScan 5600F trở thành một trong những chọn lựa nổi bật nhất khi bạn không muốn mất quá nhiều chi phí đầu tư cho một máy quét chuyên sâu về ảnh. Hãy luôn tin tưởng vào những gì mà công ty máy văn phòng Thịnh Phát bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Email:mucinthinhphat@gmail.com

Website: http://www.mayvanphongthinhphat.com.vn

Hotline máy scan canon chất lượng : 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM