Điều cần biết khi lựa chọn máy in canvas khổ lớn


Có phải tất cả các dòng máy in khổ lớn đều có thể in canvas? Trong bài viết dưới đây Công ty máy văn phòng Thịnh Phát chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần biết khi lựa chọn dòng máy được thiết kế đặc biệt để in canvas.

1. Sự khác biệt nào giữa dòng máy in canvas và không in dành để in canvas

Các dòng máy in không được thiết kế để in canvas được thiết kế khác biệt và phù hợp để in vật liệu có định lượng nhỏ hơn từ 80-100gm, ngược lại Canvas là vật liệu nặng hơn có định lượng từ 280-430gm. Ví dụ dòng T520 hay ipf 750 chỉ có thể in giấy có định lượng từ 80-280gm, với dòng ipf 8300 hay Z2100 có thể in lên tới 500gsm.

Đặc điểm nổi bật để máy in không để in canvas là dao cắt, dao cắt của máy không in cavas không thể cắt được vật liệu giầy như vậy, các kết cấu cơ khi như motor và bộ phận bánh xe kéo giấy cũng không được thiết kế như vậy.

2. Đặc điểm khác biệt của mực máy in canvas

Hầu hết các máy in kỹ thuật hiện nay đều sử dụng mực dye – mực nước cơ bản( những dòng mới sau này thì thêm mực pigment black – mực dầu màu đen để màu đen đen đậm và đen sâu hơn mà các dòng trước đó không thể hiện màu đen đậm được).

Chính vì sự kết hợp giữa mực dye và pigment nên sẽ không bị phai khi gặp nước. Bản in sẽ không phai màu trong một vài tháng nhưng sẽ bắt đầu phai nhạt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trái ngược với những máy chuyên in canvas toàn bộ mực là mực dầu pigment – mực này không phai khi gặp nước cũng như gặp ánh sáng mặt trời đảm bảo trong vòng 100-200 năm khi để trong nhà.

3. Lưu ý quan trọng khi chọn mua máy in canvas 

Thị trường hiện nay có hai dòng máy in canvas khổ lớn: canon imagegrograf 8 màu, 12 màu và HP Designjet dòng Z đáp ứng khối lượng từ thấp – trung bình – cao, dòng Hp designjet Z series nghiêng hơn về in sản xuất với kết cấu vững chắc. Dòng designjet cho chất lượng ảnh canvas đen trắng vượt trội, canon imageGrograf pro cho chất lượng ảnh rực rỡ cũng như thể hiện khá chân thật.

Khi mua máy bạn phải có cái nhìn dài hạn để lựa chọn công suất máy, nếu bạn sử dụng máy công suất nhỏ thì lượng tiền để bảo trì sửa chữa máy sau này sẽ bù lại do đó tốt hơn hết hãy lựa chọn dòng máy đáp ứng được khối lượng công việc của bạn. Để làm tăng chất lượng cũng như có nhiều hỗ trợ in dễ dàng bạn nên đầu tư phần mềm RIP để tăng tốc quá trình in.

Để chất lượng bản in tốt nhất bạn nên chọn mua một màn hình máy tính thiết kế đạt chuẩn design như imac chẳng hạn cùng với một icc profile màu sắc cho chính máy in của bạn. Chất lượng ảnh sẽ đẹp hơn bao giờ hết.

Nếu cần hỗ trợ, tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Hotline: 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Email: mucinthinhphat@gmail.com - website: www.mayvanphongthinhphat.com.vn

 

 

 MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM