Lỗi máy in HP đa chức năng và cách khắc phục


Máy in Hp đa chức năng là dòng sản phẩm tiên tiến đang thịnh hành trên thị trường. Tuy nhiên, máy nào cũng có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy công ty máy văn phòng Thịnh Phát gửi tới quý khách hàng một số lỗi máy in đa năng của Hp gây ra trong quá trình sử dụng về lâu dài cần được chú ý qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mắc lỗi khi dùng máy in hp đa chức năng và cách khắc phục sự cố

Dòng máy in đa chức năng không chỉ riêng Hp mà còn cả Canon sở hữu nhiều chức năng hợp nhu cầu cho người sử dụng. Có thể kể đến là in chất lượng cao, in khổ to, in mạng, máy đa chức năng còn được tích hợp thêm tính năng của một chiếc máy scan, máy photocopy và khả năng fax. Cũng chính vì lý do này mà khi xảy ra sự cố thì chúng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều với việc khắc phục hơn những chiếc máy đơn chức năng hay máy in đen trắng thông thường.

SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỦA CHIẾC MÁY IN HP ĐA CHỨC NĂNG

máy in Hp đa chức năng được công ty máy văn phòng Thịnh Phát phân phối

Máy in đa chức năng mang thương hiệu Hp cao cấp

1. Lỗi chức năng in

Xuất hiện vệt đen trên bản in theo chiều dọc: Nguyên nhân gây lỗi này do gạt mực bị bám mực bẩn lâu ngày. Nên thường xuyên vệ sinh hoặc thay bộ phận gạt mực mới.

Bản in có chấm nhỏ hoặc vệt đen to đậm theo chiều ngang: do trống mực bị sứt, trục cao su bị hỏng do sử dụng in lâu ngày. Cách khắc phục là thay mới trông sin và trục cao su.

Bản in ra bị mờ: Điều này rất dễ hiểu khi sử dụng máy lâu ngày thường xảy ra hiện tượng gương phản xạ bị bụi bám, mực in sai và trục từ của máy có hiện tượng bị mòn. Cách duy nhất để khắc phục là thay trống mới.

Trắng toàn bộ bản in: Hiện tượng này do trục từ gây nên và thường xảy ra khi bạn mua máy in Hp giá rẻ tại các cửa hàng bán hàng kém chất lượng. Bạn hãy kiểm tra lại phần lò xo, cần phải được thay mới nếu có hiện tượng nứt hay bị gãy.

tuy là máy in hp đa chức năng có chất lượng cao nhưng vẫn mắc một số lỗi cơ bản

Tuy là sản phẩm chất lượng cao nhưng vẫn không tránh khỏi gặp lỗi khi dùng lâu dài

2. Lỗi chức năng fax

Không thực hiện được cuộc gọi đi, không nhận fax và cuộc gọi về: Các lỗi này chỉ xảy ra khi chế độ quay bị đặt sai hoặc do bộ chia chưa kết nối với điện, cáp điện thoại. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại thiết bị fax của máy in Hp đa chức năng và chỉnh lại.

Máy fax không hoạt động: là do dây điện thoại có sự cố, cần thử với dây điện thoại khác. Nếu không hoạt động thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì máy in của công ty Thịnh Phát chúng tôi.

Phát tiếng bip cách quãng khi sử dụng: khi xuất hiện tượng này thì bạn nên dừng hoạt động của máy và nạp lại giấy bởi đã hết giấy in.

Máy in hp đa chức năng gặp lỗi nhưng vẫn có cách để khắc phục

Máy in đa chức năng gặp lỗi nhưng vẫn có cách để khắc phục

3. Lỗi chức năng copy

Không sử dụng chức năng photo, báo lỗi mực thải đầy: bạn nên kiểm tra hộp mực và đỏ đi phần mực thải thừa vì sự cố này xảy ra khi mực thải đã đầy, quá số lượng bản sao.

Nét chữ của bản photo ra bị nhòe: lỗi này khá thường gặp với tất cả các loại máy photo nói chung, do giấy ẩm hoạc mỏng, mực đổ không đúng, trống máy cũ, lô hỏng. Hãy kiểm tra lại sấy xem còn sử dụng tốt hay không.

Lỗi kẹt giấy và bản photo bị đen: nguyên nhân gây nên do thứ nhất là giấy in không đạt chất lượng, xuất hiện vật cản trong máy dẫn đến bộ phận kéo giấy bị hỏng. Thứ hai là mặt kính bị bẩn, mực có độ đậm nhạt chưa phù hợp. Cần vệ sinh mặt kính và kiểm tra bộ phận kéo giấy cũng như chỉnh lại độ mực và loại bỏ vật cản có trong máy.

Bất cứ loại máy móc nào cũng có thể xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng lâu ngày. Chính vì thế cần phải kiểm tra máy thường xuyên và phải lau chùi vệ sinh máy sạch sẽ, tránh những sự cố không đáng có trong khi sử dụng máy in Hp đa chức năng. Công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát đang là một công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực máy in nên bất cứ vị khách hàng nào tới công ty không cần phải li ngại về chính sách bảo hành và dịch vụ bảo dưỡng máy. Hãy luôn tin tưởng vào Thịnh Phát chúng tôi vì đó là động lực để công ty ngày một phát triển hướng tới người dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Hotline: 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Email: mucinthinhphat@gmail.com - website: www.mayvanphongthinhphat.com.vnMỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM