Máy scan canon và những điều chưa biết


Máy quét hay con gọi là máy scan đã và đang ngày một phổ biến hơn đối với những ai phải thực hiện số hóa các tài liệu hay hình ảnh để có thể dễ dàng hơn trong việc lưu trữ, gửi hoặc đưa hình lên web, quét các tài liệu. Chính vì vậy mà các máy scan Canon ra đời đã đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu đó mà không cần phải mất quá nhiều thời gian vào các thao tác vận hành của các dòng máy scan khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những gì mà chiếc máy này đã mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Những điều mà bạn chưa biết đến chiếc máy scan Canon

Hầu hết những ai chỉ mới lần đầu nghe đến cái tên máy scan hoặc lần đầu tiếp xúc với nó đều đặt câu hỏi: đó là loại máy có tác dụng gì và để làm gì? Có thể nói đây là một loại máy khá là phổ biến tại các văn phòng công ty được nhiều người biết đến với khả năng quét ảnh chất lượng cao, số hóa tài liệu dưới dạng file rất dễ dàng, còn có thể lưu trực tiếp vào ổ đĩa của laptop, hay máy tính. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về thiết bị hữu ích này trước khi mua cho bản thân một chiếc máy scan canon phục vụ công việc hàng ngày.

Các dòng máy scan canon đang hót trên thị trường

Các dòng máy scan canon đang hót trên thị trường

Máy quét hay còn gọi là scan có cách thức hoạt động không khác gì máy Photocopy là mấy. Một thiết bị sử dụng tích điện kép để có thể thu hình ảnh điện tử của một trang tài liệu rồi biến chúng thành thông tin dạng số. Các thông tin này bạn có thể lưu trữ chúng dưới dạng các file này trong các đĩa cd, ổ cứng máy tính,… rồi đưa vào máy in để in ra các file tài liệu giấy một cách dễ dàng hơn các cách thủ công.

Cấu tạo của một chiếc máy quét mang thương hiệu canon gồm ba bộ phận chính như sau:

► Thấu kính nhạy quang

► Cơ cấu đẩy giấy cho phép bạn có thể tiến hành scan ở một vùng xác định trên trang.

► Mạch logic điện tử dùng để biến đổi ánh sáng phản xạ thành hình ảnh điện tử.

Với những công nghệ khác nhau máy scan có thể ghi lại các file tài liệu giấy bằng file hình đen trắng, theo các thang độ xám cũng khác nhau. Điểm này còn tùy thuộc vào người dùng cài đặt nó ra sao và chức năng của máy như thê nào hoặc phụ thuộc vào thành các file ảnh màu của nguồn sáng phản xạ.

máy scan canon  lide 2101

Máy scan của thương hiệu canon 

Thông thường các loại máy scan canon đơn giản chỉ có chức năng scan thành các file ảnh dạng đen trắng còn loại máy scan đã được tích hợp thêm công nghệ cao hơn thì có khả năng scan thành các file ảnh có màu, độ xám khác nhau. Máy scan loại đen trắng của canon chỉ ghi được sự khác biệt về cường độ sáng bằng hai trạng thái nhất định là có chấm hoặc không có chấm (đen hoặc trắng).

Ba thành phần quan trọng của máy quét:

Máy scan Canoscan Lide 110

Máy scan Canoscan Lide 110

1. Máy scan sử dụng cơ chế scan ba lần để có thể ghi lại chính sác nhất các sắc màu bằng cách rọi lần lượt từng nguồn sáng đó, lục, và xanh lên tài liệu. Các máy kiểu mới của canon dùng công nghệ scan một lần cho hiệu quả hơn. Thông tin màu thu được thông qua các bộ lọc đặc biệt trong CCD hoặc nhờ các lăng kính ba màu có thiết kế đặc biệt .

2. Tiếp theo là thành phần quan trọng thứ hai của chiếc máy scan: cơ cấu tự phân phối tài liệu vào một bộ phận gọi là cảm biến quang. Các phần tử cảm biến này chạy trên mặt giấy là cả một quá trình cơ học có thể gây ra hiện tượng méo hình điện tử. Có một số kiểu phân phối giấy được sử dụng trong các loại máy scan phổ biến.

3. Đến bộ phận quan trọng thứ ba của máy scan chính là mạch logic được sử dụng như bộ chuyển đổi các thông tin đã scan được thành ảnh số. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể tùy ý scan một hình với các độ phân giải khá cao của các dòng máy quét canon để truyền fax, biến đổi văn bản bằng OCR, hay dùng với chương trình chế bản.

Chiếc máy scan canon đang làm sôi động thị trường

Chiếc máy scan đang làm sôi động thị trường mang nhãn hiệu canon

Những thuật toán cài bên trong máy scan sẽ gọt giũa kết cấu tổng thể của hình ảnh này bằng cách sửa các chi tiết và loại trừ méo dạng do quá trình scan cơ học gây ra.

Trên đây là một số những điều cơ bản nhất của một chiếc máy quét nói chung và một chiếc máy scan nói riêng. Hãy tìm hiểu thêm những chiếc máy scan chuyên nghiệp do  công ty máy văn phòng Thịnh Phát cung cấp để có những cái nhìn toàn diện hơn về những chiếc máy in, máy scan hay photocopy của những hãng nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Email:mucinthinhphat@gmail.com

Website: http://www.mayvanphongthinhphat.com.vn

Hotline máy scan canon siêu công nghệ : 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà NộiMỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM