Máy Scan là gì và cách phân loại


Có thể nói nhu cầu in ảnh hay các tờ quảng cáo có hình ảnh sống động đang ngày một tăng cao. Kéo theo đó là sự ra đời của biết bao dòng máy scan cao cấp đã giúp nhiều người có thể giải quyết vấn đề hàng đầu đó một cách chuyên nghiệp. Để lựa chọn một máy có thể scan ảnh chất lượng, tiện lợi và linh hoạt trong cách sử dụng là một điều không gì khó khăn khi đến với công ty máy văn phòng Thịnh Phát.

Giới thiệu và phân loại máy scan thông dụng nhất trên thị trường

Máy Scan hay còn gọi là máy quét ảnh là một loại máy khá phổ biến và thông dụng tại các văn phòng, các công ty,… và chúng được mọi người biết đến như một loại thiết bị có khả năng quét ảnh cũng như tài liệu giấy thành các file số hóa và hoàn toàn có thể lưu trữ nó vào ổ đĩa cứng của máy tính hay laptop cá nhân dưới dạng file ảnh. Máy có cách thức vận hành và hoạt động tương tự như dòng máy photocopy, một thiết bị sử dụng công nghệ tích điện kép để thu lấy những hình ảnh điện tử của một trang giấy nào đó bằng cách biến cường độ sáng phản xạ của nó lên thành những thông tin dạng số. Sử dụng laptop hay máy tính để bàn mà bạn có công cụ này hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể lưu các file ảnh đó vào các đĩa CD hay các ổ cứng,… dưới dạng một tập tin rồi đưa thẳng vào máy in để in ra văn bản tài liệu giấy hoặc có thể chèn thêm ảnh bitmap vào một chương trình ấn loát của văn phòng.

Máy scan Hp thiết bị hữu hiệu trong việc số hóa hình ảnh

Máy scan Hp thiết bị hữu hiệu trong việc số hóa hình ảnh

Nói chung, cấu tạo của máy quét hay máy scan gồm ba bộ phận chính.

1. Thấu kính nhạy quang: cơ chế đẩy giấy cho phép bạn có thể tiến hành scan tài liệu ở một vùng được xác định trên trang và các mạch logic điện tử dùng để biến đổi ánh sáng phản xạ thành những hình ảnh điện tử sống đọng sắc nét.

2. Thành phần quan trọng thứ hai không thể không kể đến của máy quét là cơ cấu phân phối các file tài liệu vào trong bộ phận cảm biến quang. Các phần tử cảm biến quang này chạy trên mặt giấy là một quá trình cơ học có khả năng gây ra méo hình điện tử, không đạt chất lượng.

3. Bộ phận quan trọng thứ ba của chiếc máy này là mạch logic dùng như bộ chuyển đổi các thông tin đã scan được thành ảnh số hóa.

Phân loại những chiếc máy dùng để scan tài liệu thông dụng:

1. Máy scan Flatbed

Đây là loại máy khá thông dụng với một cơ chế hoạt động như chiếc máy photocopy. Ảnh cần quét được đặt cố định trên một mặt kính phẳng và đèn quét sẽ di chuyển làm nhiệm vụ quét ảnh. Loại này là dòng cho chất lượng ảnh cao nhất. Một số dòng máy loại này được tích hợp thêm một chức năng quét phim để giúp chuyển các ảnh đã chụp được từ phim sang ảnh số.

Máy scan Flatbed thương hiệu Hp

Máy scan Flatbed thương hiệu Hp

2. Máy quét hay scan mobile

Có những đặc tính tương tự như dòng máy scan flatbed nhưng nó lại được thiết kế nhỏ gọn hơn nhằm giúp người dùng thuận tiện cho việc di chuyển, đáp ứng nhu cầu công việc của người sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống với máy quét hay scan flatbed thì dòng máy này chỉ có thể scan từng tờ một và không có hệ thống để nạp giấy tự động. Vậy nên chúng thường có chất lượng khá thấp, còn tùy thuộc vào các thao tác của người cầm máy, một trong các ứng dụng mà ta thường thấy là dùng để quét các mã vạch của các loại hàng hóa.

3. Máy scan ADF

Máy scan ADF chất lượng trên cả tuyệt vời

Máy scan ADF chất lượng trên cả tuyệt vời

Đây là loại máy sở hữu cho mình một khay nạp giấy hoàn toàn tự động tương tự như máy in Hp. Hầu hết các máy quét có khả năng nạp giấy liên tục (ADF) đều có những thiết kết nhỏ gọn và khá nhẹ nên tiêu tốn không nhiều diện tích để đặt nó trên bàn làm việc.

4. Máy quét hay scan Book

Khi quét tài liệu, đặc biệt là quét sách sẽ thường hay gặp một số khó khăn bởi gáy sách dày khiến vùng quét bị hạn chế. Sự ra đời của dòng sản phẩm scan book đã mang tới cho người dùng một sự chuyên nghiệp mới trong cách sử dụng. Đặc biệt với việc áp dụng công nghệ seetm, máy có thể cho hình ảnh rõ nét đến 2mm từ gáy sách.

Trên đây là một số dòng máy scan được ưa chuộng trên thị trường Việt. Để hiểu hơn về dòng máy quét hay scan ảnh chất lượng trên cả tuyệt vời này hãy đến công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát – nơi chuyên cung cấp các dòng máy sử dụng trong văn phòng như máy in, máy photocopy,... của nhiều hãng đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Email: mucinthinhphat@gmail.com

Website: http://www.mayvanphongthinhphat.com.vn

Hotline: 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà NộiMỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM