Plustek PS30D - giải pháp số hóa đáng đầu tư cho doanh nghiệp


SmartOffice PS30D là model máy quét văn phòng khổ A4 mà Plustek đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam hồi tháng 5/2016 vừa qua. Không chỉ được thiết kế để đáp ứng hầu hết nhu cầu “số hóa” tài liệu của doanh nghiệp, mẫu máy quét dạng khay nạp tự động ADF này còn nổi bật nhờ kích thước nhỏ gọn, tính năng quét hai mặt tự động cùng khả năng thực hiện công việc hàng ngày chỉ với một chạm đơn giản nhờ các nút chức năng có thể lập trình sẵn.

1. Về kiểu dáng

Plustek SmartOffice PS30D có kích thước khá nhỏ gọn (263x132x148mm) và trọng lượng khoảng 1,9kg, thích hợp cho không gian bàn làm việc hạn chế trong văn phòng nhỏ hoặc quầy lễ tân. Máy trang bị khay nạp và đón tài liệu có thể gấp gọn nhằm giúp tiết kiệm diện tích khi không cần sử dụng.

Theo công bố của hãng sản xuất, khay ADF của máy có sức chứa tối đa 50 tờ giấy thường khổ A4 hoặc 20 danh thiếp. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ quét các loại tài liệu dày như CMND, danh thiếp, thẻ nhựa ATM với độ dày nhỏ hơn 5mm. Ngoài ra, máy cũng có thể quét các loại tài liệu độ dài tối đa lên đến 5 mét.

2. Về tính năng, tiện ích

Máy quét Plustek PS30D sử dụng công nghệ cảm biến CIS với hai nguồn sáng LED nên có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua. Đây là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng cần quét số lượng lớn tài liệu hai mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như thao tác khi quét.

Plustek cung cấp tiện ích DocAction trong đó có tính năng Button Configuration giúp người dùng có thể cấu hình 9 thiết lập sẵn (Scan to PDF, Scan to File, Email, Network share, Copy...) và tùy chọn quét trực tiếp bằng các nút điều khiển trên máy. Sau khi cài đặt, tiện ích này có thể chạy nền giúp người dùng dễ dàng thay đổi hầu hết mọi thông số cần thiết khi quét, chẳng hạn như khổ tài liệu quét, độ phân giải quét, chế độ quét cũng như ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong. Đặc biệt, trong tiện ích này cũng cung cấp tùy chọn tính năng quét hai mặt tự động.

Tài liệu sau khi quét có thể được lưu vào thư mục trên máy tính, gửi đến máy in, gửi mail hay gửi đến máy chủ FTP. DocAction cũng cho phép chọn ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong. Dữ liệu quét được lưu dưới nhiều định dạng ảnh thông thường như Searchable PDF, TIF, JPEG, BMP, PCX hoặc các định dạng của Microsoft Office để chỉnh sửa.

Phần mềm DocAction còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như tự động cân thẳng giấy, tự cắt viền, tự nhận kích thước giấy, tự phát hiện màu, tự động xoay theo chiều văn bản, xuất ra đồng thời nhiều ảnh, loại bỏ trang trắng, lọc bỏ lỗ bấm, lọc màu nền, khử nhiễu, làm rõ chữ. Nhờ vậy, người dùng không cần thiết phải sắp xếp tài liệu trước khi quét mà chỉ cần đơn giản đặt tài liệu vào và sau đó nhấn nút quét để cho PS30D thực hiện các thao tác.

Bên cạnh đó, dòng máy quét SmartOffice có gói phần mềm phong phú: NewSoft Presto PageManager hỗ trợ quản lý tài liệu quét, NewSoft Presto BizCard giúp quản lý thông tin danh thiếp và ABBYY FineReader Sprint cung cấp khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR từ các tài liệu đã quét.

3. Về chất lượng hình ảnh

Nói chung máy quét Plustek SmartOffice PS30D đạt điểm khá tốt. Máy hỗ trợ độ phân giải quang học 600dpi, có thể quét tài liệu ở các chế độ đơn sắc (Black & White), thang độ xám (GrayScale) và chế độ màu (Color). Ở độ phân giải chuẩn 200dpi, nhận thấy tài liệu đơn sắc có chất lượng chữ tương đối rõ, dễ đọc.

Khi chuyển sang thử nghiệm quét ảnh đồ họa ở độ phân giải 600dpi, bản quét có chất lượng đẹp, các chi tiết sắc sảo và không bị vỡ hạt. Ngoài ra, Test Lab nhận thấy màu sắc của bản quét từ Plustek PS30D khi thiết lập ở chế độ mặc định có phần hơi nhạt hơn so với bản gốc.

4. Về hiệu năng 

Máy quét Plustek SmartOffice PS30D có tốc độ quét theo công bố của hãng sản xuất lên đến 30 trang/phút ở chế độ đen trắng hoặc thang độ xám (200 & 300dpi) và 25 trang/phút ở chế độ màu (200dpi). Trong các thử nghiệm máy đạt tốc độ tổng thể cao và chỉ cần chưa đến 6 giây để quét một trang văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 200dpi. Như đã đề cập ban đầu, do có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua nên thời gian quét một mặt và hai mặt trong thử nghiệm bằng nhau. Ảnh màu 10x15cm và ảnh A4 quét ở độ phân giải cao nhất 600dpi mất lần lượt 14 giây và 18 giây để hoàn thành. Trong khi đó, thời gian để quét danh thiếp hai mặt là 16 giây. 

Nhìn chung, với tính năng quét hai mặt tự động, khả năng xử lý giấy linh hoạt cùng chất lượng quét tốt và gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng, mẫu máy quét Plustek SmartOffice PS30D sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quét và lưu trữ mọi loại tài liệu cho môi trường văn phòng chuyên nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Hotline: 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Email: mucinthinhphat@gmail.com - website: www.mayvanphongthinhphat.com.vnMỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM