Tác hại khi để máy in lâu ngày mà không sử dụng


Bạn có sử dụng máy in để phục vụ cho công việc của mình nhưng vì nguyên nhân nào đó mà bạn đã không dùng đến máy in trong thời gian dài. Điều này sẽ gây tác hại khi để máy in lâu ngày mà không sử dụng và việc bạn phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy in là không thể tránh khỏi.

Để máy in lâu ngày không sử dụng thì sẽ làm cho bản in bị mờ hay máy in bị mờ. Máy in để lâu ngày mà trong thời tiết có nhiều thay đổi thì việc thay đổi độ ẩm trong không khí sẽ làm cho những linh kiện điện tử trong máy in bị ảnh hưởng hoặc không thể sử dụng được nữa ví dụ như: hộp mực in làm cho bản in bị mờ làm không nhìn thấy rõ. Việc để máy in lâu ngày mà không sử dụng khi bạn không có sử dụng những tấm vải mềm để che đậy lại thì máy in sẽ bị dính bụi hay mực in lâu ngày không dùng sẽ bị khô lại làm cho bản in xuất hiện những vệt đen kéo dài hay đen toàn bộ bản in hoặc là gây tình trạng kẹt giấy.

Việc để máy in lâu ngày không sử dụng có thể dẫn đến tình trạng không thể khởi động được máy in. Khi máy in không dùng đến một thời gian dài thì có thể sẽ bị chuột hay gián cắn đứt những mạch điện trong máy in làm cho máy in khi hoạt động sẽ kêu rất lớn hoặc là không thể khởi động được. Máy in lâu ngày mà không sử dụng thì những linh kiện có trong máy in lâu ngày không được hoạt động có thể bị gỉ sét gây hậu quả không tốt cho máy in cũng như là hiệu suất làm việc của con người.

Điển hình là với máy in phun, nếu bạn để máy in lâu ngày không sử dụng thì có thể gây tắc nghẽn ở đầu kim phun. Do vậy, các bạn nên tìm những nhân viên có kỹ thuật chuyên sửa chữa máy in để thông đầu kim phun hoặc là phải thay một kim phun mới. Còn với máy in laser thì bạn cần phải thay hoặc đổ mực mới vào bởi vì máy in laser sử dụng mực bột do đó lâu ngày không sử dụng làm cho mực in bị ẩm dẫn đến tình trạng vón cục.

Để có thể bảo quản thật tốt và dùng máy in trong thời gian dài hơn nữa thì người dùng cần lưu ý đến việc bảo trì định kỳ cho máy in.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

Hotline: 0982.436.658  (Mr : Mạnh) - 0938.788.688 (Ms: Liên)

Email: mucinthinhphat@gmail.com - website: www.mayvanphongthinhphat.com.vn

 MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Phân loại máy in Canon 10/6/2016 8:44:00 AM